วิธีทำ
1. ตัดใบตองขนาดความกว้าง
1.5 นิ้ว ยาว 6 นิ้ว
โดยประมาณ
2. พับตามรูป
จำนวน 3 กลีบ จากนั้นนำมาวางซ้อนให้ลดหลั่นกันไปตามภาพ ซึ่งจะนับเป็น 1 ตับ
3. นำไปติดโดยรอบที่ขอบของฐานกระทง
ซึ่งเป็นต้นกล้วยตัดเป็นแว่น ความหนา 1.5 – 2 นิ้ว
โดยประมาณ ทั้งนี้ปริมาณของกลีบกระทงที่ใช้จะมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของตัว
ฐาน
4. จากนั้นประดับด้วยดอกไม้ตามความชอบ
และปักธูปเทียนลงไป เป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น